bản vẽ chi tiết lò đốt rácĐi tìm công nghệ xử lý rác thải tối ưu hiệu quả an toàn. Theo thống kê nghiên cứu, đến năm 2015 tổng lượng chất thải phát sinh ở nước ta sẽ lên đến 35 triệu tấn, đòi hỏi một hệ thống thu gom và xử lý triệt để nhằm bảo vệ môi trường sống . Khi xử lý chất thải rắn, cả loại nguy hại lẫn không nguy hại, cơ sở xử lý phải có đầy đủ các giải pháp kỹ thuật cần thiết để đối phó với những tình huống bất trắc có thể xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất có thể, tác hại đối với sức khỏe con người.

 

Trên thực tế cho thấy hầu hết tại các địa phương hiện nay đều dùng phương pháp xử lý rác thải bằng cách chôn vùi. Theo thống kê của Bộ tài nguyên và môi trường, trung bình cứ mõi một đô thị có một bãi chân lấp rác và hiện có tới 80-90% bãi chôn lấp rác không hợp vệ sinh, nguy cơ gây ô nhiễm môi trường là khá cao. Các nhà chuyên gia cho rằng, công nghệ xử lý rác thải như trên có giá thành rẻ, nhưng lại đòi hỏi có một diện tích đất là rất lớn, nhưng như tình trạng hiện nay thi đất rất hạn chế. Mặt khác phương pháp này sẽ làm ảnh hưởng tới nguồn nước.

chôn rác thải
Chôn rác thải

Theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay công nghê nước ta đã phát triển và tạo ra nhũng loại máy có thể tái chế lại rác thải, tiêu hủy các loại rác thải một cách an toàn, đảm bảo sức khỏe của những người xung quanh. Trong số này không thể không kể đến  trụ sở  tiêu hủy rác thải Hợp tác xã dịch vụ  môi trường Tam Hợp với sản phẩm là lò đốt rác, các loại lò đốt rác… Công nghệ này đã đươc mang ra thử nghiệm tại xã Tam Hợp- BÌnh Xuyên- Vĩnh phúc, sau quá trình thử nghiệm và đánh giá sản phẩm này được công nhận là đảm bảotiêu chuẩn, các khí thải ra trong qua trình đốt phù hợp với tiêu chuẩn Việt Nam. Không chỉ phù hợp về môi trường mà còn phù hợp với kiểu dáng và kết cấu của lò, tuổi thọ sử dụng 20 năm.

Lò đốt rácLò đốt rác

Khi kiểm tra sản phẩm này đáp ứng đủ yêu cầu đã được đưa ra, đã được cho phép kinh doanh sản phẩm này.

Công nghệ này phải cần được lan rộng ra khắp địa phương.